top of page

Tại Seattle, người phụ nữ đe dọa hàng xóm Mỹ gốc Việt bị buộc tội thù hận do kì thị

Translated from NBC News's article Seattle woman charged with hate crime, accused of threatening Vietnamese American neighbor


Một phụ nữ tại vùng ngoại ô Seattle đã bị buộc tội đe dọa người hàng xóm Việt Mỹ. Các công tố viên cho biết bà đã bị bắt và buộc tội thù hận do kỳ thị.

By The Associated Press, on 09-04-2021, 03:00:00

(SEATTLE) Một phụ nữ tại vùng ngoại ô Seattle đã bị buộc tội đe dọa người hàng xóm Việt Mỹ. Các công tố viên cho biết bà đã bị bắt và buộc tội thù hận do kỳ thị. Tại thành phố Shoreline, hàng xóm của bà Jan Myers cho biết bà Myers đã có những hành động thất thường và hét những lời lăng mạ chủng tộc với cô trong nhiều năm nay, theo tờ Seattle Times. Vào ngày 5 tháng 4, các công tố viên cho biết “những lời lăng mạ chủng tộc kỳ thị người châu Á đã trở thành các hành vi đe dọa nghiêm trọng.” Theo các cáo buộc, vào hôm đó, bà Myers đã gọi người hàng xóm là kẻ “mắt xếch” và la lên "Cô Việt Nam ơi… Cô sẽ không còn sống được bao lâu nữa đâu.” Cảnh sát cho biết người hàng xóm đã quay video ghi lại cuộc đung độ. Cảnh sát cho biết rằng trước đây, bà Myers đã phàn nàn rằng con mèo của người hàng xóm đã phóng uế trên bãi cỏ của bà. Trong cuộc điều tra với các phó cảnh sát, bà phủ nhận việc đe dọa hay gọi người hàng xóm là “Cô Việt Nam.” Cảnh sát cho biết lời khai "không nhất quán với những gì video quay được." Bà Myers đã được thả dùng tiền bảo chứng của mình sau phiên tòa sơ thẩm. Bà được hẹn đến tòa để nghe cáo buộc vào ngày 22 tháng 4. Ghi chép của tòa không cho thấy luật sư nào sẽ đại diện cho bà Myers. Sắc tộc của bà cũng không được chia sẻ ngay lập tức. Đây là những cáo buộc mới nhất trong tình trạng gia tăng tội phạm thù ghét người châu Á trên toàn nước. Các công tố viên cho biết, đây là vụ tội ác thù ghét thứ 11 do các công tố viên Hạt King đệ trình trong năm nay, trong đó 4 nạn nhân liên quan được xác định là người Mỹ gốc Á và/hoặc gốc Đảo Thái Bình Dương.

Người dịch: Que Do

Biên tập: Ren Dinh


bottom of page