top of page

Schumer trình bày các dự luật hàng đầu của Thượng viện

Translated from Axios's article Schumer lays out Senate's next top legislative priorities


Vào thứ Ba vừa rồi, lãnh tụ phe đa số Chuck Schumer (D-N.Y.) trình bày các dự luật hàng đầu trong tháng 4 của Thượng viện, và nói rằng đảng Dân chủ sẽ tìm cách làm việc với đảng Cộng hoà nhưng họ vẫn tiếp tục cố gắng nếu chuyện đó không thực hiện được.

By Oriana Gonzalez, on 25-03-2021, 03:00:00

Vào thứ Ba vừa rồi, lãnh tụ phe đa số Chuck Schumer (D-N.Y.) trình bày các dự luật hàng đầu trong tháng 4 của Thượng viện, và nói rằng đảng Dân chủ sẽ tìm cách làm việc với đảng Cộng hoà nhưng họ vẫn tiếp tục cố gắng nếu chuyện đó không thực hiện được. Schumer nói gì: Schumer nói trong một bức thư gửi cho các đảng viên Dân chủ trong Thượng viện, “Chúng ta sẽ cố gắng làm việc với các đồng nghiệp trong đảng Cộng hoà nếu có thể được. Nhưng nếu họ cản trở thay vì hợp tác để phục vụ cho nhân dân Mỹ thì chúng ta đành phải tiếp tục một mình vậy. Không có chuyện thất bại ở đây."

  • Schumer sẽ có thể loại bỏ thủ tục filibuster để đạt mục đích này, theo lời ông nói tại một cuộc họp báo.

  • “Tôi nghĩ phải hành động quyết liệt và triệt để. Chúng tôi muốn sự hợp tác của các đồng nghiệp trong đảng Cộng hoà… Nhưng nếu họ từ chối, chúng tôi vẫn nhất trí tìm mọi cách để thực hiện được các nghị quyết này.”

Chi tiết: Thượng viện sẽ tập trung vào ba lĩnh vực cụ thể: Quyền bầu cử và công dân, phục hồi kinh tế và công ăn việc làm, y tế và an toàn súng đạn.

  • Schumer nói rằng khi Thượng viện trở lại làm việc, họ sẽ thảo luận trước nhất dự luật về tội ác phân biệt chủng tộc trong dịch COVID-19 của Thượng nghị sĩ Mazie Hirono (D-Hawaii). Dự luật này sẽ chỉ định một quan chức từ Bộ Tư pháp để quan sát các tội ác phân biệt chủng tộc liên hệ đến đại dịch.

  • Schumer cam kết sẽ đệ trình dự luật kiểm soát súng đạn lên Thượng viện.

  • Schumer nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về dự luật bầu cử và tham nhũng được gọi là Đạo Luật vì Nhân dân.

  • Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ thảo luận Đạo Luật Quyền Bầu cử John Lewis để củng cố Đạo Luật về Quyền Bầu cử.

Chú ý: Tất cả các dự luật nêu trên cần 60 phiếu đa số biểu quyết nếu Schumer và các đảng viên Dân chủ có thể kìm hãm được thủ tục filibuster. Tiếp theo: Thượng viện sẽ trở lại làm việc vào ngày 21 tháng 4.

Người dịch: Anh Ho

Biên tập: Paul Nguyen


bottom of page