top of page

Park Chan Wook đạo diễn phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết "The Sympathizer"

Translated from Saigoneer's article Park Chan-Wook to Direct TV Series Based on Viet Thanh Nguyen's 'The Sympathizer'


Tiểu thuyết The Sympathizer đoạt giải Pulitzer năm 2015 của tác giả Viet Thanh Nguyen sẽ được chuyển thể trên truyền hình bởi đạo diễn Park Chan-wook, người làm nên thành công của Người hầu gáiOldboy.

By Saigoneer, on 10-05-2021, 13:00:00

Tiểu thuyết The Sympathizer đoạt giải Pulitzer năm 2015 của tác giả Viet Thanh Nguyen sẽ được chuyển thể trên truyền hình bởi đạo diễn Park Chan-wook, người làm nên thành công của Người hầu gáiOldboy.

Ông Viet công bố về bản chuyển thể phim vào tháng tư trên tài khoản twitter và bày tỏ sự phấn khích về sự góp mặt của Chan-wook, đạo diễn tác phẩm Oldboy, một tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn với The Sympathizer. Ông cũng nói thêm: “Tôi hy vọng rằng Park Chan-wook, người gây chấn động với con bạch tuộc trong OLDBOY, sẽ đem lại sự sáng tạo tương đương với hình ảnh con mực trong THE SYMPATHIZER.”

Theo trang Collider, A24 Films and Rhombus Media sẽ đảm nhiệm sản xuất bộ chuyển thể truyền hình. A24 là một studio nổi tiếng với nhiều bộ phim thắng giải Oscar như Minari (2020), Moonlight (2016) và nhiều bộ phim khác. Năm ngoái, studio này tiết lộ rằng họ đang trong quá trình chuyển thể tiểu thuyết đầu tay của Ocean Vuong On Earth We're Briefly Gorgeous thành phim nhựa.

Trong một tập podcast của A24 cùng đạo diễn Minari Issac Chung, Viet Thanh Nguyen kể lại hành trình bán bản quyền The Sympathizer cho chuyển thể điện ảnh. Vì cuốn sách đào sâu vào các nội dung nặng nề liên quan đến chiến tranh và trải nghiệm của người tị nạn, ông rất muốn tìm người có tầm nhìn đúng đắn cho bộ phim.

Sự kết hợp giữa A24 Films và Park Chan-wook dường như hoàn hảo để hiện thực hóa tầm nhìn đó, dù khi được hỏi liệu ông có viết kịch bản cho chuyển thể truyền hình không, Viet nói chắc nịch rằng: “Tôi thực sự không muốn làm công việc đó. Trên tất cả, tôi là tiểu thuyết gia, nên tôi muốn chuyên tâm viết tiểu thuyết.”

Dù vậy, ông chia sẻ rằng ông vẫn tham gia khá sát sao vào quá trình sản xuất. “Tôi rất tích cực trong các cuộc họp và trong phần sáng tạo của phim chuyển thể, và với Don McKellar, người viết kịch bản,” Viet giải thích trong podcast. “Chúng tôi đã dựng lên mạch truyện cho bảy tập The Sympathizer, vì vậy ở mức độ định hướng ban đầu tôi đã rất tích cực.”

Trong tập podcast, nhà văn cũng tiết lộ chút ít về phần cuối của bộ ba, có vẻ như câu chuyện sẽ xảy ra ở miền nam California trong thập niên 80: “Tôi sẽ tích hợp lịch sử người Mỹ gốc Hàn vào đây, và vai trò của quân đội Hàn Quốc trong chiến tranh Việt Nam. Vì vậy, tôi cần hoàn thành những mục này để hy vọng rằng họ có thể chuyển thể chúng trong những mùa sau.”

The Committed, phần tiếp nối của The Sympathizer đã được phát hành vào ngày 2 tháng 3.


Người dịch: Kim Pham

Biên tập: Tung Nguyen


bottom of page