top of page

Newsmax xin lỗi nhân viên Dominion vì các cáo buộc gian lận bầu cử

Translated from Axios's article Newsmax apologizes to Dominion employee for false voter manipulation claims


Newsmax gửi lời xin lỗi tới một nhân viên Hệ thống Bầu cử Dominion vì đã phát sóng những lời cáo buộc sai lệch về việc anh ấy đã thao túng kết quả bầu cử tổng thống 2020.

By Oriana Gonzalez, on 30-04-2021, 13:00:00

Newsmax gửi lời xin lỗi tới một nhân viên Hệ thống Bầu cử Dominion vì đã phát sóng những lời cáo buộc sai lệch về việc anh ấy đã thao túng kết quả bầu cử tổng thống 2020. Tổng quan câu chuyện: Eric Coomer, giám đốc an ninh của Dominion, đã phản hồi Newsmax bằng cách kiện Newsmax vì bôi nhọ danh tiếng, “sau khi bị cáo buộc sai lệch rằng ông là một nhân vật quan trọng trong việc ‘gian lận' trong đợt bầu cử," trích từ AP.

  • Coomer bắt đầu nhận được những lời doạ giết vì những cáo buộc này, theo AP.

Họ đang nói gì: “Thay mặt Newsmax, chúng tôi muốn xin lỗi vì bất cứ thiệt hại nào chúng tôi đã gây ra với Tiến sĩ Coomer và gia đình của ông ấy, vì những cáo buộc của chúng tôi về Tiến sĩ Coomer,” hãng thông tấn bảo thủ phát biểu vào hôm thứ Sáu.

  • “Newsmax không tìm thấy bất cứ chứng cứ nào chứng minh rằng Dr. Coomer đã dính líu tới các bộ máy hay phần mềm bầu cử của Dominion, hay chứng minh rằng Dr. Coomer từng tuyên bố đã làm như vậy.”

  • “Sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020, kết quả của nhiều bang bị chiến dịch tranh cử Trump phản đối. Những bang đó đã thực hiện tái kiểm phiếu và kiểm tra trên diện rộng, và mỗi bang đều đã chứng nhận kết quả kiểm phiếu là hợp pháp và cũng là kết quả cuối cùng."

Lời tuyên bố cũng đã được phát sóng trên truyền hình.

Người dịch: Adelia Duong

Biên tập: Khanh Doan Nguyen


bottom of page